Home / Bóng Đá Việt Nam / HLV Mai Xuân Hợp: Tuần trăng mật qua nhanh

HLV Mai Xuân Hợp: Tuần trăng mật qua nhanh

Có thể hiểu việc HLV Mai Xuân Hợp nắm quyền ở thời điểm hiện tại là việc chẳng đặng đừng. Khi dư luận bóng đá Thanh Hóa bị phân hóa, áp lực dồn xuống HLV Vũ Quang Bảo dù ông đến với đội cùng thành tâm và những lời đảm bảo. Người Thanh Hóa vì tiếc HLV Nguyễn Đức Thắng mà không ủng hộ ông Bảo. Không khí ngột ngạt, thành tích đi xuống là dễ hiểu. Là người tự trọng, nhận thấy tình thế không thể khác, ông Bảo quyết định ra đi. BLĐ Thanh Hóa rơi vào tình huống tiến thoái lưỡng nan. Họ không tìm được một nhân vật sáng giá cỡ ông Bảo trở lên. Phương án Mai Xuân Hợp được cho là khả dĩ nhất, bởi HLV này được coi là ngôi sao đang lên sau khi vô địch giải U15 QG cùng U15 Thanh Hóa.

Đưa HLV mới 33 tuổi dẫn dắt đội bóng trong bối cảnh khủng hoảng thực sự là nước cờ mạo hiểm của Thanh Hóa. Ngay cả HLV Xuân Hợp cách đây không lâu cũng chẳng dám nghĩ, một ngày anh sẽ nhận trách nhiệm đưa “con tàu” Thanh Hóa vượt bão. Nhiều người nghĩ, với bóng đá Thanh Hóa, giải được bài toán tinh thần, cố kết được nhân tâm thì mọi thách thức đều có thể vượt qua. Tuy nhiên, bóng đá không đơn giản như người ta nghĩ. HLV Xuân Hợp dù rất nhiệt tâm và được CĐV ủng hộ nhưng V.League lại có thừa sự khắc nghiệt.

Sau hào hứng về một nước cờ táo bạo, bóng đá Thanh Hóa đang rơi vào vòng xoáy khôn lường. Tất nhiên, cơ hội để HLV Xuân Hợp xoay chuyển cục diện còn rất nhiều. Nếu sớm vượt qua cú sốc hiện tại, Thanh Hóa không phải là đội bóng tầm thường. Lúc này, bài toán về tinh thần, sự cố kết về nhân tâm và cả những chiêu thức về tâm lý cần được thực hiện. Và hơn ai hết, HLV Xuân Hợp cần được chia lửa, hỗ trợ về chuyên môn và tâm lý, bởi đây là những trạng huống mà nhà cầm quân trẻ tuổi này chưa từng đối diện.

About Trần Lê

Check Also

VIDEO: Những hình ảnh đầu tiên của Văn Hậu ở giải VĐQG Hà Lan

Dù chưa có cơ hội được vào sân từ băng ghế dự bị nhưng Đoàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *